Đảng bộ xã Hải Đường tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng và Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 28/6/2023, Đảng bộ xã Hải Đường long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đinh Xuân Vương- Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã về dự, trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên. Dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Thế Doanh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí UVBCH Đảng bộ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, trưởng phó các Ban của Đảng, cán bộ, công chức xã và các đ/c chi ủy chi bộ và các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng đã về dự hội nghị đông đủ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Vương- Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho 27 đồng chí đảng viên. Trong 27 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng có 13 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm, 7 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm, 4 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm và 1 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm.

Chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy nhấn mạnh: Được nhận Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương; là tấm gương sáng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần xây dựng xã Hải Đường ngày càng  phát triển giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt cho các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đ/c Phạm Thế Vinh – chi bộ 20 đã bày tỏ niềm tự hào khi được nhận Huy hiệu Đảng và đồng chí khẳng định sẽ luôn là người cộng sản chân chính, có tư tưởng vững vàng để sống tốt, sống có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Ngay sau Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, Đảng bộ xã Hải Đường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị đ/c Trần Văn Thiệm – phó bí thư TT Đảng ủy xã đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đoàn kết thống nhất, trên cơ sở bám các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân trong toàn xã đã đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đã đề ra.

Công tác tổ chức, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đổi mới theo hướng trực tuyến kết hợp với trực tiếp, đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả. Kịp thời ban hành các chương trình hành động, nghị quyết sát với thực tế của địa phương; việc sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết được chú trọng, đảm bảo chất lượng hiệu quả. Đã tổ chức Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 29 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề 3 chi bộ. Kiện toàn bổ sung 1 ủy viên BCH đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, kiện toàn 1 cấp ủy chi bộ 10, đã xét duyệt và kết nạp 5 đảng viên mới; cử 5 quần chúng ưu tú học lớp đối tượng Đảng; 7 đ/c học lớp Đảng viên mới.

Công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ được thực hiện chủ động, kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị; chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân, Công đoàn cơ sở, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện các bước quy trình rà soát bổ sung quy hoạch công tác cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ kế tiếp 2025 - 2030. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, những vấn đề dư luận xã hội phản ánh tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm; công tác tự kiểm tra, giám sát của các cấp ủy được duy trì thường xuyên; Công tác dân vận trong cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện nghiêm túc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được tăng cường; chính sách xã hội, chính sách với người có công tiếp tục được quan tâm; quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo ổn định và có bước phát triển, 1 số chỉ tiêu có mức tăng cao so với cùng kỳ, xây dựng NTM tiếp tục triển khai, thực hiện đạt kết quả tốt; ngành nghề, dịch vụ được duy trì, xây dựng kiến thiết được đầu tư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thế Doanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã triển khai thống nhất thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới về công tác xây dựng đảng, công tác cán bộ, công tác chính quyền, xây dựng NTM kiểu mẫu; đồng chí mong toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng đoàn kết, siết chặt tay nhau đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, đồng thuận triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2023.