Hội nghị Tập huấn kỹ thuật cho các hộ tham gia dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quố gia giảm nghèo năm 2024.

Thực hiện quyết định của UBND huyện Hải Hậu về việc phê duyệt  dự án Chăn nuôi gà thương phẩm hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp (Tiểu dự án 1, dự án 3) thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 tại xã Hải Đường. Trong 3 ngày 7/6 - 9/6/2024, tại NVH xã, UBND xã Hải Đường tổ chức hội nghị Tập huấn kỹ thuật cho các hộ tham gia dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2024. Dự và thực hiện hội nghị, đại biểu huyện có đồng chí Phạm Văn Luyện, Phó giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hải Hậu, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang - chuyên viên phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, đồng chí Phạm Thị Kiều Anh - cán bộ trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; đại biểu xã có đồng chí Trần Thanh Huyên, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT.HĐND, lãnh đạo UBND; trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị, cán bộ công chức phụ trách dự án cùng các đồng chí trưởng xóm, trưởng thú y và 100 hộ thuộc các xóm tham gia dự án.

Tại hội nghị, các hộ tham gia dự án đã được đồng chí Phạm Văn Luyện, Phó giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hải Hậu hướng dẫn về quy trình chăn nuôi gà thương phẩm (chăn nuôi nông bộ - thực hiện dự án giảm nghèo bền vững năm 2024) cụ thể như nắm kỹ cách úm gà và chăm sóc gà úm (áp dụng cho gà con từ 1 đến 21 ngày tuổi); làm chuồng úm, lồng chuồng bảo vệ gà con, kỹ thuật chăm sóc gà trên 21 ngày tuổi đến kết thúc dự án và các loại vắc xin cần thiết;

Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Thị Kiều Anh - cán bộ trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện triển khai, hướng dẫn cách nhận biết, xử lý một số bệnh thường gặp trong quá trình nuôi gà thả vườn như Bệnh tụ huyết trùng, Bệnh cầu trùng, Bệnh bạch lỵ, bị khô chân và giun sán

Dự án chăn nuôi gà thịt thương phẩm gà đỏ thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn xã Hải Đường, đề nghị các hộ tham gia dự án phải tuân thủ các yêu cầu của dự án đề ra như tiếp nhận giống và phần đối ứng là các vật tư thiết yếu; chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định có vấn đề phát sinh các hộ cần kịp thời báo với trưởng xóm; những hộ tham gia dự án phải chấp hành sự kiểm tra, giám sát, hướng dẫn của ban chỉ đạo sự án.