Kỳ họp thứ Tám, HĐND xã Hải Đường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 160

Sáng ngày 5/7/2023, tại NVH xã, Hội đồng nhân dân xã Hải Đường khóa 13, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Đinh Xuân Vương - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện hải Hậu, ông Trần Văn Thiệm – phó bí thư TT Đảng ủy xã; các ông bà là đại biểu HĐND huyện tại tổ bầu cử số 6. Dự kỳ họp còn có các ông bà trong BCH Đảng ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị, đại diện 3 trường học, trạm y tế, Ban nông nghiệp, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và 27 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

anh tin bai

      Ông Phạm Thế Doanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hải Đường đã khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa 13, nhiệm kỳ 2021-2026.           

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Hiền – Đảng ủy viên, Phó CT HĐND xã báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; 

anh tin bai

 Kỳ họp cũng được nghe TT HĐND xã báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri kỳ họp cuối năm 2022 của HĐND xã đến nay, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND xã.

anh tin bai

Ông Hoàng Văn Chánh – Đảng ủy viên, PCT UBND xã thay mặt cho Uỷ ban nhân dân xã báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác phòng chống tham nhũng, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri từ kỳ họp cuối năm 2022 đến nay, kết quả giải quyết các kiến nghị sau giám sát 6 tháng cuối năm 2022 của thường trực HĐND, các ban HĐND;  Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế và Ban kinh tế - xã hội. 

             6 tháng đầu năm 2023, hoạt động của Thường trực HĐND xã, các ban HĐND xã, các đại biểu HĐND xã Hải Đường đã đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chủ động sáng tạo trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Thường trực HĐND xã, các đại biểu HĐND xã đã bám sát Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015 và Quy chế hoạt động toàn khoá của HĐND xã, tổ chức thực thi các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ. Chất lượng và hiệu quả của công tác giám sát đã được chú trọng triển khai và thực hiện đúng theo quy định, khách quan, trung thực và có tính khả thi, đã xem xét quyết định các chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng hàng hoá, hạ tầng kinh tế xã hội, bộ mặt nông thôn có chuyển biến rõ rệt, các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hoá y tế, giải quyết việc làm tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo. Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, học sinh Tốt nghiệp THCS đạt 100%, thi trúng tuyển vào THPT đạt 75,6%. Công tác xây dựng NTM tiếp tục được duy trì, nâng cao ngày càng đi vào chiều sâu. Làm tốt các chính sách xã hội và chính sách đối với người có công. ANCT - TTATXH ổn định giữ vững. Các giải pháp phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm được quan tâm thực hiện; kỷ cương, kỷ luật và đạo đức công vụ được tăng cường.

anh tin bai

Tại kỳ họp, ông Đinh Xuân Vương - Thường vụ Huyện ủy; trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả của cán bộ và nhân dân xã Hải Đường đã đạt được trong thời gian qua.

anh tin bai

Đề nghị thường trực HĐND, các ban của HĐND cùng các ông bà đại biểu HĐND xã nêu cao trách nhiệm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân; Ông mong rằng cán bộ và nhân dân trong xã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới.

Thay mặt UBND xã, ông Trần Thanh Huyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri và được cử tri đồng tình nhất trí cao.

anh tin bai

            Kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa 13, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra; các đại biểu hội đồng, các đại biểu dự kỳ họp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo trình tại kỳ họp. HĐND xã đồng thuận biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã khóa 13, nhiệm kỳ 2021-2026; nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 xã Hải Đường; nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2022-2025 và nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung vốn đầu tư công năm 2023 xã Hải Đường.

            Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần, dân chủ, trách nhiệm, tập trung cao Kỳ họp thứ 8 của HĐND xã Hải Đường khóa 13, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Tin liên quanimage advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 776
  • Tất cả: 91091
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang